top of page

THE KNOW 1: Chia sẻ của học viên về tư duy quản lý & làm việc tinh gọn

Các DN dành nhiều công sức để xây dựng những tài liệu toàn diện, công phu nhưng cũng rất đồ sộ, cồng kềnh, gồm hàng chục hàng trăm trang giấy. Điều này khiến cho việc đọc, hiểu, ghi nhớ và áp dụng nội quy chính sách chưa bao giờ dễ dàng đối với nhân sự & quản lý.


Ngày 29/9/2022, tại khách sạn Reverie SaiGon, Hội thảo THE KNOW 1: TƯ DUY QUẢN TRỊ VÀ LÀM VIỆC TINH GỌN HẬU COVID-19 - SỐ HOÁ VÀ THIẾT KẾ BẰNG HÌNH ẢNH NỘI QUY LÀM VIỆC, điểm khởi đầu cho chương trình “TCL: Học tập để gắn kết” - Chương trình đào tạo và khai vấn dành cho 100 tổ chức học tập tại Việt Nam.


Dưới đây là chia sẻ của một số anh chị đã tham gia buổi Hội thảo đào tạo đầu tiên của chương trình:


1. Anh Nguyễn Quốc Cường - Quản lý Trách nhiệm xã hội Doanh nghiệp của Esquel Vietnam với chia sẻ đặc biệt:

Tôi đã nghe đến việc số hóa & thiết kế trực quan Nội quy lao động từ lâu - nhưng qua hội thảo ngày hôm nay tôi mới thấy điều này đã thành sự thật. Hơn nữa, tôi chỉ mới được biết việc số hóa Cẩm nang chỉ thể hiện một lần nội dung ấn phẩm, tuy giờ đây tôi hiểu rằng việc số hóa có thể giúp cập nhật, cải thiện & làm đa dạng hóa nội dung.

Anh Cường cũng cho rằng Cẩm nang số hóa Nội quy lao động là sản phẩm đặc biệt sử dụng tư duy tinh gọn - theo đó giá trị cao nhất của sản phẩm là dành cho người lao động - đối tượng thụ hưởng đang rất cần những sản phẩm đào tạo tiết kiệm thời gian & chi phí, bỏ qua sự lãng phí trước hàng chục hàng trăm trang giấy toàn chữ.


Từ phía góc độ của người quản trị, người sử dụng lao động - nghĩa vụ và trách nhiệm tăng là thêm giá trị vào sản phẩm, giúp quá trình nhận, đọc và ghi nhớ Nội quy Lao động của người lao động & chính bản thân quản lý trở nên dễ dàng và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra, anh cũng tin rằng các doanh nghiệp cần sử dụng các sản phẩm như "Nội quy số hoá bằng hình ảnh" để chuyển đổi tư duy làm việc & quản lý, hướng về tính linh hoạt khi ứng dụng tư duy tinh gọn và công nghệ vào công việc & qúa trình quản lý.Chị Võ Thị Hải - quản lý Nhân sự tại Geodis chia sẻ “Lean - Tăng giá trị - Tối ưu hoá cách vận hành” là những giá trị quan trọng nhất mà chị nhận ra được sau buổi hội thảo đào tạo. “Lean” không phải là một khái niệm xa lạ. Chị mong rằng trong thời gian tới có nhiều sản phẩm & hội thảo đào tạo tương tự rất cần thiết cho người làm nhân sự & quản lý doanh nghiệp.

"Lean Thinking" mang lại trải nghiệm tối giản cho Người lao động trong vì tiếp cận một cuốn Nội quy Lao động số hoá lại mang giá trị vô cùng lớn cho cả Người Lao động và Người Sử dụng Lao động so với khi sử dụng những cuốn Nội quy cồng kềnh, nhiều chữ với các điều khoản có sự liên kết phức tạp.

Chị Thúy - Tractus Asia đến Hội thảo đào tạo với tâm thế khá cởi mở:

“Thế giới thay đổi - Hội nhập tất yếu” - Chị hiểu rằng số hóa, thiết kế trực quan các nội quy quy trình là quá trình tất yếu cần nắm bắt và kịp thời thay đổi để kịp thời đồng hành cùng sự thay đổi của thế giới. Sự bùng nổ của lực lượng lao động mới, GEN Z - những người ưa đổi mới và thách thức sự thay đổi - chính là chất xúc tác của qua trình này.


Bằng những khái niệm - phương pháp tư duy - công cụ quản lý mới và những ví dụ thực tiễn, thiết thực từ những doanh nghiệp hàng đầu, THE KNOW 1 đã nhấn mạnh một cách rõ ràng về vai trò và tính tất yếu của việc thay đổi. Từ góc độ của một người làm quản trị nhân sự, chị Thuý hiểu:

“Chuyển đổi là một quá trình, và chúng ta phải quan tâm bắt đầu từ những điều đơn giản nhất”

 

Về Chương trình Đào tạo và Khai vấn TCL: Trên cơ sở mô hình đường cong học tập của tổ chức gồm 4 chặng The Know, The Grow, The Show và The Go với các phương pháp tư duy tinh gọn phù hợp với nhu cầu tất yếu của sự vận động xã hội trong giai đoạn hậu covid.


Chương trình tạo tác động lên 100 doanh nghiệp tại Việt Nam với mong muốn kiến tạo lộ trình trở thành 100 tổ chức học tập - ưu thế cạnh tranh bền vững duy nhất của mọi doanh nghiệp trong tương lai; TCL được thiết kế theo hướng mở dựa trên 4 chủ đề lớn mà doanh nghiệp đã, đang và sẽ phải đối mặt trong bối cảnh giải bài toán quản trị là Hiệu quả quản trị, Luật pháp, Trách nhiệm xã hội và Thế hệ trẻ.


————————


Giới thiệu chương trình TCL: Tại đây

Liên hệ: Công ty TNHH Respect Việt Nam

Email: Info@respectvn.comComments


bottom of page