top of page

Kinh doanh có trách nhiệm: Apple xếp hạng như thế nào trên thế giới?

Nguyễn Hạnh - RespectVN contributor


Trong nhiều năm qua, cái tên Apple không chỉ quen thuộc với giới mộ điệu công nghệ mà còn được quan tâm trên các bảng xếp hạng về Kinh doanh liêm chính, Kinh doanh có đạo đức, Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), v.v.


Apple xếp hạng 35,6/100 trên CHRB


Trên bảng xếp hạng 200 thương hiệu lớn nhất toàn cầu trong 4 ngành dệt may, công nghệ, khai khoáng & nông nghiệp trong năm 2019 của Corporate Human Right Benchmarks - Hệ thống xếp hạng Năng lực Kinh doanh tôn trọng nhân quyền lớn nhất thế giới - Apple xếp hạng 35,6/100, ngang ngửa Intel, Samsung, Cisco, Chevron, Ericsson, hơn một chút so với Amazon, Nintendo ... những cái tên có chút "tai tiếng" về tôn trọng quyền con người.


Hạng thấp nhất thuộc về Qualcom. Cao nhất trong ngành ICT là HP & Microsoft nhưng cũng chỉ xếp vào hàng 40-50/100. Các công ty đứng đầu trong danh sách 200 thương hiệu lại là dệt may (Adidas 83.3/100) và nông nghiệp (Unilever 74.5/100)

 

Respect Vietnam khởi xướng DO THE RIGHT THINGS RIGHT - Sáng kiến Thực hành Kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam.


Sáng kiến xuất phát từ nỗ lực tăng cường hiệu quả & giá trị bền vững của các Chương trình Dự án Chính sách về Kinh doanh có trách nhiệm của các Tập đoàn, Doanh nghiệp tại Việt Nam.


www.respectvn.com/do-the-right-things-rightComments


bottom of page