top of page

Hãy cùng nhau

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

​TỐT HƠN

CÂU CHUYỆN CỦA SIM

Sim, xuất phát điểm là công nhân may tại một nhà máy gia công xuất khẩu, tốt nghiệp cấp 2, hàng ngày cặm cụi làm hàng, chưa bao giờ nghĩ đến điều gì chiếc máy may, lương cuối tháng và tiền học cho con...

 

…sau một cuộc bầu chọn đại diện WE@WORK do các công nhân trực tiếp thực hiện...

 

...sau 4 tháng học tập và thực hành #ICM tại nơi làm việc cùng với 29 công nhân viên cán bộ khác....

 

...từ một trong hai công nhân nhút nhát, tự ti, chán học vì "không hiểu cô giáo nói gì" ...

 

…vào buổi học cuối cùng, Sim đã có thể tự tin trình bày kết quả xử lý tình huống xung đột giữa các công nhân và tổ trưởng, thông qua biểu mẫu và Power Point trước tất cả các học viên và quản lý khác...

Trong thời gian nghiên cứu nguyên nhân gốc rễ của xung đột và tranh chấp lao động tại các doanh nghiệp thâm dụng lao động tại Việt Nam, Respect Việt Nam đã nhận thấy việc đọc, hiểu và áp dụng pháp luật về lao động hiện hành là một thách thức lớn đối với người lao động. Do đó Respect Việt Nam phối hợp với các chuyên gia về pháp luật lao động xây dựng cuốn Cẩm nang thực hiện pháp luật lao động bằng hình ảnh dành cho người lao động.

 

Cuốn Cẩm nang bao gồm hơn 100 trang hình ảnh, mỗi hình ảnh là một chính sách lao động, việc làm đang được quy định trong Bộ Luật Lao động 2012, Luật Bảo hiểm xã hội và Luật An toàn vệ sinh lao động mới ban hành. 

 

Cuốn cẩm nang đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người lao động, cán bộ quản lý doanh nghiệp và cơ quan địa phương tại các nơi làm việc Respect Việt Nam đang hợp tác. 

 

Trong thời gian tới Cẩm nang sẽ được phát hành chính thức với số lượng lớn để hỗ trợ quá trình thực hiện và tuân thủ pháp luật quốc gia về lao động việc làm tại Việt nam. 

​Báo chí nói về chúng tôi 

​Xin gửi thông tin về địa chỉ dưới đây để nhận báo cáo tóm tắt về Chương trình WE@WORK

​Xin gửi thông tin về địa chỉ dưới đây để nhận báo cáo tóm tắt về Chương trình WE@WORK

Success! Message received.

“..Respect Vietnam đã nghiên cứu và đưa ra các khái niệm cụ thể và thông tin đáng giá về quan hệ lao động tại Việt Nam cùng với các giải pháp dài hạn tương đối phù hợp với bối cảnh hiện nay..."

 

Giáo sư Lance Compa, Đại học Cornell, Ủy ban Chính phủ Hoa Kỳ về Thực thi pháp luật lao động trong các FTA

“Việt Nam có thể tuân thủ được nhiều hơn những quy định đã có trong TPP… Để làm được điều đó, vai trò của các đối tác xã hội trọng rất quan trọng, trong đó có các tổ chức dân sự như Respect Vietnam…”

 

Ông Bùi Sỹ Lợi,  Phó chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội

“…Giờ chúng tôi có thể nhớ dễ dàng các phiếu Xanh, Vàng và Hồng là để giúp chúng tôi giao tiếp với giám sát, quản lý và chủ doanh nghiệp của mình... danh tính của chúng tôi được bảo vệ nhưng tiếng nói được lắng nghe và chúng tôi không sợ bị trả đũa hay đe dọa… trên hết chúng tôi thấy tin tưởng vào nhà máy…”

 

Một công nhân may dệt tại nhà máy Chingluh, Long An Việt Nam (Phỏng vấn năm 2014)

“… Quản lý xung đột hợp nhất là một chương trình rất tốt để xây dựng sự tin tưởng trong công ty tôi… Nó giúp chúng tôi hiểu người công nhân nghĩ gì và mức độ tin tưởng của họ đối với các nỗ lực xây dựng quan hệ lao động lành mạnh của chúng tôi…”

 

Ông Peter Chan, Tổng giám đốc, Far Eastern Vietnam

“…Trung bình mỗi quản lý phải dành 25%-75% thời gian của họ hàng ngày để giải quyết các xung đột tại nơi làm việc...Xung đột chỉ có thể được giải quyết hiệu quả nếu có sự tham gia tích cực của hai bên trong một hệ thống quản trị xung đột được xây dựng bài bản ... WE@work là một hệ thống như vậy …”

 

Ông Johan Carl Lindholdm, Giám đốc Ẩm thực và Đồ uống của Tập đoàn VinGroup

bottom of page