Hãy cùng nhau

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

​TỐT HƠN

CÂU CHUYỆN CỦA SIM

Sim, xuất phát điểm là công nhân may tại một nhà máy gia công xuất khẩu, tốt nghiệp cấp 2, hàng ngày cặm cụi làm hàng, chưa bao giờ nghĩ đến điều gì chiếc máy may, lương cuối tháng và tiền học cho con...

 

…sau một cuộc bầu chọn đại diện WE@WORK do các công nhân trực tiếp thực hiện...

 

...sau 4 tháng học tập và thực hành #ICM tại nơi làm việc cùng với 29 công nhân viên cán bộ khác....

 

...từ một trong hai công nhân nhút nhát, tự ti, chán học vì "không hiểu cô giáo nói gì" ...

 

…vào buổi học cuối cùng, Sim đã có thể tự tin trình bày kết quả xử lý tình huống xung đột giữa các công nhân và tổ trưởng, thông qua biểu mẫu và Power Point trước tất cả các học viên và quản lý khác...

Trong thời gian nghiên cứu nguyên nhân gốc rễ của xung đột và tranh chấp lao động tại các doanh nghiệp thâm dụng lao động tại Việt Nam, Respect Việt Nam đã nhận thấy việc đọc, hiểu và áp dụng pháp luật về lao động hiện hành là một thách thức lớn đối với người lao động. Do đó Respect Việt Nam phối hợp với các chuyên gia về pháp luật lao động xây dựng cuốn Cẩm nang thực hiện pháp luật lao động bằng hình ảnh dành cho người lao động.

 

Cuốn Cẩm nang bao gồm hơn 100 trang hình ảnh, mỗi hình ảnh là một chính sách lao động, việc làm đang được quy định trong Bộ Luật Lao động 2012, Luật Bảo hiểm xã hội và Luật An toàn vệ sinh lao động mới ban hành. 

 

Cuốn cẩm nang đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người lao động, cán bộ quản lý doanh nghiệp và cơ quan địa phương tại các nơi làm việc Respect Việt Nam đang hợp tác. 

 

Trong thời gian tới Cẩm nang sẽ được phát hành chính thức với số lượng lớn để hỗ trợ quá trình thực hiện và tuân thủ pháp luật quốc gia về lao động việc làm tại Việt nam.