top of page

WOMEN

4WOmen

Chúng tôi giúp phụ nữ tự vẽ và tô màu 

phiên bản tốt nhất của chính mình trong cả công việc & cuộc sống

  WOMEN

4WOMEN

Ý KIẾN CỦA CÁC NỮ ĐẠI SỨ VỀ PHỤ NỮ VIỆT NAM

Anchor 2
Screen Shot 2019-07-21 at 16.38.16.png
Screen Shot 2019-07-21 at 16.54.30.png
Screen Shot 2019-07-21 at 16.59.11.png
Screen Shot 2019-07-21 at 16.37.37.png
Screen Shot 2019-07-21 at 16.39.01.png
Screen Shot 2019-07-21 at 16.56.51.png
Screen Shot 2019-07-22 at 6.42.45 PM.png
Screen Shot 2019-07-22 at 4.59.04 PM.png

THAM GIA VÀO SÁNG KIẾN WOMEN4WOMEN

 ​ĐỂ BIẾN NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ YẾU THẾ THÀNH

NHỮNG NGƯỜI DẪN ĐẦU 

 

Phụ nữ bị mất tự tin, mất việc làm, bị trả lương thấp hơn, bị quấy rối hoặc bắt nạt hàng ngày tại nơi làm việc.

Những vấn đề trên có thể khiến chúng ta nghĩ rằng thế giới này thật tàn nhẫn đối với phụ nữ...

Nhưng không hẳn vậy. Phụ nữ yếu thế hơn vì chúng ta đã đánh giá thấp  sức mạnh của mình tại nơi làm việc. Sức mạnh đó là thứ giúp ta có vị thế cao hơn để thương lượng về quyền lợi kinh tế - xã hội tốt hơn và quản lý mối quan hệ lành mạnh hơn tại nơi làm việc.

 Hơn thế nữa, KIẾN THỨC LÀ SỨC MẠNH

Khi kiến thức được chia sẻ, phụ nữ sẽ được tăng thêm sức mạnh.

 

Hãy tham gia sáng kiến cùng chúng tôi để cùng nhau gia tăng sức mạnh và kiến thức!

man woman gap the Atlantic.jpg

  WOMEN

4WOMEN

03 SÁNG KIẾN ĐỂ PHỤ NỮ HỖ TRỢ PHỤ NỮ TẠI VIỆT NAM

20_SieuNhanHR.png

VÒNG TRÒN TIN TƯỞNG (CIRCLE OF TRUST)

-

Cơ hội chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau để phụ nữ 

thành công hơn

Vòng tròn tin tưởng là chuỗi sự kiện đầu tiên và duy nhất được giới thiệu tại Việt Nam, nơi các vấn đề được quan tâm sâu sắc nhất của phụ nữ Việt Nam được chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau (trực tuyến và trực tiếp) như sự tự tin, sự bất bình đẳng, sự kỳ thị & phân biệt đối xử, định kiến xã hội, v.v. & cùng tìm ra các giải pháp để giúp những người phụ nữ yếu thế trở thành những người thành công trong cả công việc và cuộc sống.

Vòng tròn tin tưởng trực tuyến được giới thiệu lần đầu vào đầu năm 2018 với 200 cuộc thảo luận cá nhân & Sự kiện Vòng tròn tin tưởng trực tiếp đầu tiên đã được tổ chức vào ngày 31/5/2019

000.png

WE@WORK

 

-

Gói giải pháp dành cho các tổ chức tôn trọng bình đẳng giới 

Chương trình dành riêng cho tổ chức lấy con người làm trọng tâm và có quyết tâm tôn trọng vấn đề bình đẳng giới, coi bình đẳng giới như một thực tiễn quản trị tổ chức hiệu quả. Đây là gói giải pháp tích hợp nhằm chuyển đổi các quyết định đầu tư về bình đẳng giới đúng đắn thành lợi tức đầu tư (ROI) cao nhất, thông qua giảm thiểu rủi ro, xung đột, thay đổi & khủng hoảng tổ chức.

WE@WORK - Chương trình Tôn trọng Bình đẳng giới dành cho các tổ chức lấy con người làm trọng tâm - đã được giới thiệu cho tổ chức Care International, ActionAid International & một số doanh nghiệp cỡ vừa tại Việt Nam.

Screen Shot 2019-07-22 at 09.55.18.png

ĐƯỜNG CONG NHẬN THỨC

(THE LEARNING CURVE)

-

Chương trình huấn luyện dành cho các tổ chức lấy con người làm trọng tâm

Chương trình huấn luyện tiên phong được thiết kế riêng cho các tổ chức lấy con người làm trọng tâm, phát triển và tăng trưởng theo chính lộ trình nhận thức của tổ chức. Theo đó, các tổ chức sẽ có khả năng tự điều chỉnh và tự chuyển đổi từ giai đoạn thấp nhất đến giai đoạn cao nhất của quá trình phát triển tổ chức toàn diện. Phát triển tổ chức đến mức độ toàn diện là khi tất cả nhân sự trong cùng một tổ chức cùng chia sẻ một tiếng nói và cùng hành động vì một mục tiêu chung của chính tổ chức đó.

 

50 tổ chức đã và đang áp dụng Chương trình Đường cong nhận thức trong vòng 5 năm qua với nhiều cấp độ tham gia khác nhau từ quy mô nhóm cho đến quy mô tổ chức với sự tham gia của bên thứ ba.

Lê Phương Lan

Đại sứ Quan hệ lao động

  • RSS Social Icon

Tôi đã trải qua quãng thời gian kinh hoàng khi cuộc bạo loạn chống Trung Quốc xảy ra vào tháng 03/2015 ở Bình Dương. Sự việc này không chỉ mang tính chính trị. Nó thực sự là một câu chuyện truyền cảm hứng để kể về niềm tin tập thể tại nơi làm việc.

 

Trong khi có rất nhiều nhà máy bị đốt cháy thành tro và phải đóng cửa hoàn toàn, thì nơi tôi làm việc được bảo vệ bởi 2000 người lao động - những người đã lấy thân mình làm hàng rào để chặn những làn sóng phá hoại nhà máy. Điều đáng nói hơn là họ đều có mặt chỉ nhờ vào một tin nhắn của một lãnh đạo phòng Nhân sự, người đã luôn xây dựng mối quan hệ rất tốt với chúng tôi từ nhiều năm trước đó. 

 

Tôi tin rằng các bạn sẽ không thể nghe được những câu chuyện như thế này hàng ngày. Tôi mong rằng sẽ có thêm nhiều phụ nữ trở thành Đại sứ Quan hệ lao động giống như tôi để giúp đỡ những người phụ nữ khác tại nơi làm việc.

Vũ Mỹ Lan

  • RSS Social Icon

Tôi rất thích tham gia các chương trình hỗ trợ thế hệ trẻ và đang đối mặt với thế giới việc làm đầy biến động như hiện nay. Những gì thách thức bạn chính là động lực giúp bạn thể hiện tốt nhất.

 

Trao đổi kiến thức là một trong những cách tốt nhất để chúng ta học hỏi từ nhau. Kiến thức càng được trao đổi, tư duy sẽ càng phát triển và nhiều nơi làm việc tốt hơn sẽ được xây dựng. Tôi nghĩ một nền tảng trao đổi kiến thức như Women4Women là một ý tưởng tuyệt vời. Tôi thực sự muốn dành nhiều thời gian với chương trình này.

 

Tôi nghĩ rằng khi phụ nữ hiểu được vị thế và sức mạnh của mình, họ sẽ vượt qua được định kiến và những khó khăn để trở thành người dẫn đầu không kém bất cứ người đàn ông thành đạt nào.

w-ds1.jpg

Maria Jesus Figa Lopez

Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam

  • RSS Social Icon

Sau khi tham gia sự kiện Vòng tròn tin tưởng đầu tiên của Women4Women, 

tôi đã thực sự sốc và vô cùng xúc động. Tôi không thể ngờ phụ nữ Việt Nam gặp quá nhiều rào cản trong cuộc sống đến như vậy. Đó là rào cản về thế hệ, rào cản về gia định, rào cản về hôn nhân, rào cản về định kiến xã hội. Thế nhưng ai cũng luôn tươi vui và tích cực. Thậm chí khi đang kể những câu chuyện rất đau lòng, họ cũng cố gắng xen vào những lời vui đùa, tếu táo để người nghe không thấy quá căng thẳng. Tôi càng cảm thấy nể phục phụ nữ Việt Nam hơn nữa. 

 

Là Chủ tịch các vấn đề bình đẳng giới của nhóm các Đại sứ nữ tại Việt Nam, tôi đang cố gắng hỗ trợ cải thiện các vấn đề về pháp luật lao động... nhưng thực tế có lẽ còn nhiều điều quan trọng cần phải làm hơn cả luật pháp.

 

Tôi rất ủng hộ cách Women4Women và Vòng tròn tin tưởng tạo ra những phương tiện để phụ nữ Việt Nam chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau nhiều hơn. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả những người phụ nữ tôi đã gặp ngày hôm đó.

Giám đốc Apax English

GẶP GỠ NHỮNG NGƯỜI HỖ TRỢ WOMEN4WOMEN 

TRỞ THÀNH MỘT TRONG SỐ HỌ

Ai cũng có thể trở
thành 01 người hỗ trợ cho W4W
​Đề cử người bạn muốn cùng tham gia

  WOMEN

4WOMEN

Anchor 1

PHỤ NỮ NÓI GÌ VỀ SÁNG KIẾN WOMEN4WOMEN

 ​ĐỂ BIẾN NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ YẾU THẾ THÀNH

NHỮNG NGƯỜI DẪN ĐẦU 

"...TÔI CẢM THẤY HÀI LÒNG HƠN TRONG CÔNG VIỆC & CUỘC SỐNG ..."

WE@WORK - Chương trình Đường cong nhận thức ​- đã giúp tôi thay đổi từ một nhà quản lý luôn lo lắng trở thành một nhà lãnh đạo đầy tự tin.

Trước đây tôi là người cứng nhắc, khắt khe và thường xuyên bị căng thẳng trong công việc và cuộc sống riêng. Tôi từng tự hào rằng nhân viên của tôi sợ tôi đến nỗi họ ít khi mắc lỗi trong công việc. Tôi cũng thường gánh hết những phần việc khó khăn nhất mà không để họ phải chịu trách nhiệm.

Nhờ triết lý nhận thức WE@WORK, giờ tôi đã biết cách để (i) Giữ vững Lập trường của bản thân; (ii) Hợp tác để mở rộng Quy mô ; & (iii) Dẫn dắt đội ngũ theo Lộ trình phát triển của chính tổ chức. Những kiến thức trên thực sự đã giúp tôi hiểu rõ mọi vấn đề về tổ chức mà tôi đang gặp phải. Quy trình làm việc của chúng tôi nhờ đó mà trơn tru hơn rất nhiều. Các nhân viên của tôi chủ động hơn trong việc nhận trách nhiệm và đóng góp các sáng kiến mới. Tôi cảm thấy hài lòng hơn rất nhiều về công việc, vì thế tôi cũng cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống riêng.

(Chi, Giám đốc một start-up về giáo dục)

"...CUỐI CÙNG TÔI ĐÃ QUYẾT ĐỊNH LÀM LÃNH ĐẠO..."

Cuộc trò chuyện kéo dài 05 giờ đồng hồ với Hoa - một chuyên gia từ sự kiện Vòng tròn tin tưởng - thực sự đã đưa tôi đến quyết định chấp nhận lời đề nghị trở thành Giám đốc mới.

Tại sao ư? Bởi vì tôi luôn nghĩ bản thân mình là một người làm theo sau chứ không phải là một lãnh đạo hay là người có thể dẫn dắt người khác.

Từ khi tốt nghiệp đại học, tôi đã phải sống theo cuộc sống của bố mẹ tôi, của chồng tôi và thậm chí của các con tôi - những người khiến tôi nghĩ rằng mình cần bớt tham vọng trong sự nghiệp hơn để có thời gian ở bên cạnh chúng trong suốt thời thơ ấu.

Tuy nhiên, tôi càng sống cuộc sống của người khác thì tôi càng không hạnh phúc. Hoa giải thích cho tôi về từng giai đoạn tôi trải qua trong cuộc sống ở một khía cạnh rất khác và điều này đã khiến tôi thay đổi cái nhìn về ý nghĩa thực sự của niềm hạnh phúc trong cuộc đời tôi. Đó chính là lý do tôi quyết định đảm nhận vị trí mới và giờ thì tôi rất hài lòng.

Cảm ơn Hoa và Vòng tròn tin tưởng rất nhiều. Qua chương trình, tôi cũng đã trở thành một người hỗ trợ Women4women để tôi có thể giúp đỡ những phụ nữ khác.

(Linh, Giám đốc mới của một tổ chức phi lợi nhuận) 

"...TÔI KHÔNG THỂ TIN RẰNG MÌNH CÓ THỂ ĐÀM PHÁN TĂNG LƯƠNG VỚI SẾP..."

Trở thành một nhân viên đạt thành tích cao từng là một điều sáo rỗng với tôi trước khi tôi biết đến WE@WORK.

 

Tôi từng nghĩ rằng những người lao động như tôi luôn ở vị trí thấp hơn so với các sếp khi cần đàm phán điều gì đó. Chúng tôi sẽ không thể nào đàm phán thắng họ. Vì thế tôi chưa bao giờ thể hiện bất cứ điều gì để bảo vệ bản thân trong các cuộc thảo luận hoặc tranh luận tại nơi làm việc.

 

Tuy nhiên, trong thời gian tham gia chương trình Đường cong nhận thức dành cho tổ chức lấy con người làm trọng tâm  của Respect Vietnam & WE@WORK, tôi đã có thể thực hành kiến thức cơ bản nhất trong đàm phán theo mô hình của Thomas Kilmann - Tôi và người sếp của mình đều cần nhau rất giống với việc chúng tôi cần hợp tác với nhau như những con cú khôn ngoan.

 

Khi tôi nhận ra việc sếp tôi cần tôi thế nào để bắt đầu dự án mới, tôi bắt đầu thay đổi cách trao đổi với anh ấy. Tôi chia sẻ thẳng thắn về những mục tiêu chung & cách để chúng tôi cùng đạt được chúng. Sau một tháng, chúng tôi thực hiện đánh giá mô tả công việc, KPI và vị trí của tôi trong Ma trận trách nhiệm. Hiện tại chúng tôi có mối quan hệ lành mạnh hơn tại nơi làm việc & cuối cùng tôi đã chiến thắng bản thân mình.

 

(Giang, Nhà phát triển dự án trong ngành nhà hàng-khách sạn)  

"...MỐI QUAN HỆ GIỮA VỢ CHỒNG TÔI TỐT HƠN..."

Vòng tròn tin tưởng tạo ra một cơ hội tuyệt vời cho phụ nữ để chúng ta khám phá chính bản thân mình.

Lần đầu tiên tôi biết đến sự kiện này là hoàn toàn tình cờ. Khi đó một người bạn rủ tôi tham gia một sự kiện văn hoá ở Gia Lâm, Hà Nội, cô ấy rủ tôi: "Đi đi cho vui" và tôi đã đồng ý.

Tuy nhiên, sự kiện đó trở thành một kỉ niệm khó quên với tôi. Có khoảng 25 người phụ nữ ở mọi lứa tuổi ngồi quây quần tại bàn để cùng nhau tạo ra một vòng tròn tin tưởng, cùng làm quen & chia sẻ những câu chuyện về cá nhân dù tất cả đều là lần đầu gặp gỡ.

Từng câu chuyện được chia sẻ từ 7h tối cho đến đêm muộn đều rất ấn tượng với rất nhiều cảm xúc, từ bất ngờ, những tiếng cười, đến những cú sốc và thậm chí có cả những giọt nước mắt.

Tôi chợt nhận ra câu chuyện của mình cũng đau khổ không kém bất kì người phụ nữ nào khác... và quan trọng hơn là những người chồng, người yêu, v.v. trở nên không chấp nhận được là vì chúng ta đã cho phép họ như vậy.

Sau sự kiện tối hôm đó, tôi bắt đầu tập cách nhìn nhận mối quan hệ của vợ chồng tôi và thay đổi cách trao đổi mọi chuyện với chồng để hướng nó theo những gì tôi mong đợi... Giờ tôi tin rằng mình có thể quản lý mối quan hệ của chúng tôi tốt hơn.

(Tran, một người gặp khó khăn trong cuộc hôn nhân 20 năm)

bottom of page